Home / Uncategorized / Thiết bị máy móc xây dựng trong ngành xây dựng

Thiết bị máy móc xây dựng trong ngành xây dựng

Thiết bị máy móc xây dựng trong ngành xây dựng
Rate this post

Tầm quan trọng của thiết bị máy móc xây dưng

Đời sống con người tăng cao, nhu cầu về cơ sở vật chất cũng ngày được nâng cao minh chứng là hàng loạt cơ sở hạ tầng được xây dựng lên chỉ trong thời gian ngắn. Yếu tố làm lên sự thành công của hàng loạt công trình này không thể bỏ qua các thiết bị máy móc xây dựng. Bữa trước anh Phong, đang là giảng viên Đào tạo Marketing Online https://www.teamseobinhduong.com/khoa-hoc-marketing-online-binh-duong/ sau có thuê 10 bộ dàn giáo để phục vụ cho công việc xây dựng trung tâm, và thuê luôn tất cả máy móc để xây dựng, và tự mình thi công, công trình, đây là điều khá hay và khá mới mẻ hiện nay

Vậy máy móc xây dựng quan trọng không thể thiếu bao gồm những loại máy nào? Máy móc xây dựng có rất nhiều chủng loại, đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, công dụng, giá cả. Để thuận tiện trong việc tìm kiếm người ta thường phân loại các loại máy móc trong xây dựng ra thành từng nhóm theo công dụng, hệ thống di chuyển. Dưới đây là một số nhóm máy móc xây dựng quan trọng.

Một số máy móc không thể thiếu trong xây dựng 

Máy nâng hạ : Máy nâng hạ bao gốm tất cả những loại máy dùng trong xây dựng mà có tác dụng để nâng, hạ, di chuyển vật nặng từ vị trí này đến vị trí khác, thay thế sức người khi hàng hóa, đồ vật quá nặng con người không thể dịch chuyển được chúng, đảm bảo an toàn trong lao động.

Khi phải chuyển vật liệu xây dựng và cấu kiện lên trên cao khi xây dựng các tòa nhà chung cư cao chọc trời, con người không thể chuyển lên được mà bắt buộc phải nhờ đến máy kéo, máy cẩu, máy nâng. Máy nâng hạ là loại máy móc xây dựng được sử dụng rất phổ biến và không thế thiếu trong các công trình lớn.

Máy cắt uốn sắt thép: Các nhà máy sản xuất sắt thép không thể phân phối đáp ứng theo hình dạng, chiều dài của những yêu cầu sử dụng các khối sắt khác nhau nên rất cần đến máy cắt uốn sắt thép đểcắt, tạo thành hình dạng chính xác theo yêu cầu.

Máy làm nền: Bao gồm các thiết bị thi công nền móng có tác dụng sửa chữa, đầm nền, đầm đất, đầm bê tông tạo nên sự bằng phảng, láng mịn của mặt nền sàn trong thời gian ngắn, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Việc này con người cũng có thể làm thủ công nhưng mất rất nhiều thời gian, nhân công mà hiệu quả không cao.

Những sự cố khi sử dụng máy móc xây dựng

Máy móc xây dựng có ứng dụng rất lớn với các công trình xây dựng nhưng trong quá trình sử dụng không thể không tránh khỏi những sự cố xảy ra. Chất lượng máy móc ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình vận hành an toàn của máy.

Các thiết bị trong máy có chất lượng không tốt, dễ bị gãy, vỡ hay sau thời gian sử dụng lâu dài, do va chạm, hoạt động với tần suất lớn nên các thiết bị của máy móc sẽ bị biến dạng như han gỉ, cong vênh… gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Để khắc phục tránh xảy ra tai nạn trong khi máy móc xây dựng đang hoạt động, người dùng nên đặt mua những loại máy có chất lượng, kiểm tra máy định kì, thay mới các thiết bị đã cũ của máy.

About An Bùi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button0342451993